รศ.ดร.ชมพูนุช ฆ้องลา และ ดร.สุมาลี มุสิกา อาจารย์ประจำสาขาชีววิทยาประยุกต์ ร่วมกับ ผศ.ดร.ประชิต อยู่หว่าง, ดร.อภิชัย สาวิสิทธิ์ และดร. สิริภัค ฤทธิ์น้ำคำ ร่วมถ่ายทอดความรู้ในโครงการอบรมการตรวจสอบการปฏิบัติงานด้านสุขาภิบาลอาหารแบบรวดเร็วด้วยชุดทดสอบและการถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปข้าวพองรสเนยนม พิซซา และช็อกโกแลต ให้แก่ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ข้าวหอมมะลิเพชรทุ่งกุลาร้องไห้ บ้านน้อยพัฒนา ต.ดงครั่งใหญ่ จ.ร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 4 พฤษภาคม 2565